set to homepage
your account
 
New Register Sign in
 
   

Tips

สวัสดีค่ะ

ทางร้านอยากจะแนะนำให้ลูกค้ารู้จักประเภทม่านก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะทำม่านประเภทไหน จริงๆม่านมีแบบต่างๆให้เลือกตามการใช้งาน ข้อจำกัดในเรื่อง คุณสมบัติและพื้นที่

แบบที่ 1 เป็นแบบที่ลูกค้าคงคุ้นเคยกันดีเพราะเห็นได้บ่อย คือ ม่านจีบ มีทั้งแบบอัดจีบและไม่อัดจีบ ปล่อยเป็นรอนตามธรรมชาติ คนที่ชอบความเนี๊ยบและความเป็นระเบียบเรียบร้อยคงชอบแบบอัดจีบค่ะ ส่วนจะปล่อยเป็นรอนตามธรรมชาติก็คงดูดีไปอีกแบบค่ะ

แบบที่ 2 เป็นแบบ เป็นม่านรอนแบบไม่มีจีบ จะทำให้บ้านหรือคอนโด ดู Modern มากขึ้น

แบบที่ 3 เป็นม่านตาไก่ สำหรับลูกค้าที่ชอบม่านแบบโชว์รางมักนิยมทำเป็นม่านตาไก่ ซึ่งสามารถเลือกหัวรางได้ตามที่ชอบ อีกทั้งรางมีให้เลือกหลายสี นิดนึงนะค่ะหากจะทำม่านตาไก่ควรมีพื้นที่ให้โชว์หัวรางอย่างน้อย 10 ซม นะค่ะ

แบบที่4 ม่านพับ สำหรับลูกค้าที่ชอบความเรียบง่าย มีพื้นที่จำกัดในการติดผ้าม่าน อาจเลือกทำม่านพับได้ค่ะ แต่มีข้อเสียในเรื่องของรอยต่อระหว่างชุด อาจจะมีแสงลอดผ่านได้ค่ะ

แบบที่ 5 เป็นม่านม้วน วัสดุมีลักษณะเป็น PVC POLYESTER และแบบไม้ไผ่ เวลาใช้สามารถรูดเก็บด้านบน มีให้เลือกทั้งแบบทึบแสงและโปร่งแสง นิยมใช้ทั่วไปทั้งบ้าน คอนโด และออฟฟิศค่ะ

แบบที่ 6 เป็นม่านปรับแสง ใบมีลักษณะเป็นเส้นยาว สามารถรูดเก็บไปทางซ้าย ทางขวาหรือแยกกลางก็ได้ค่ะ สามารถเปิด ปิดใบเพื่อให้แสงส่องเข้ามาได้ นิยมใช้ทั่วไปไม่ว่าบ้าน คอนโด ออฟฟิศ เนื่องจากใช้งานง่ายและราคาไม่แพง อีกทั้งทำความสะอาดง่าย อีกทั้งใบยังมีลักษณะโปร่งแสงและทึบแสงให้เลือกตามพื้นที่การใช้งาน

แบบที่7 เป็นมู่ลี่ มีให้เลือกทั้งมู่ลี่ไม้ มู่ลี่อลูมิเนียม ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน และพื้นที่ที่ติดตั้ง อาทิที่ที่มีความชื้นควรเลือกใช้มู่ลี่อลูมิเนียมเช่นหน้าต่างในห้องน้ำ หรือบริเวณครัว ส่วนมู่ลี่ไม้ ช่วยทำให้บางดูสวยงามและทันสมัยมากขึ้น

นอกจากม่านแบบต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีม่านประเภทอื่น เช่นม่านหลังคา (Skylight) ม่านโรงพยาบาล ฯลฯ ให้ลูกค้าได้เลือกสรรอีกมากมาย ส่วนผ้าม่าน มีทั้งแบบเรียบและแบบลาย แบบทึบแสงในตัว (Blackout) หรือแบบผ้าธรรมดา

นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอี่กให้ลูกค้าได้ตัดสินใจว่าจะทำม่านแบบชั้นเดียว(ม่านทึบ) หรือ ม่าน 2 ชั้น(ม่านทึบและม่านโปร่ง) อันที่จริงแล้วม่านโปร่งมักช่วยในเรื่องของความสวยงาม หากมีงบประมาณจำกัดอาจเลือกติดเฉพาะผ้าทึบชั้นเดียวได้ค่ะ 

สำหรับลูกค้าคอนโด เชิญทางนี้ค่ะ

เจนมีข้อแนะนำดังนี้ค่ะ หากเป็นห้องที่มีหน้าต่างหักมุม สามารถทำเป็นม่านจีบ และม่านตาไก่ รางสามารถดัดโค้งได้ค่ะ หรือเราเลือกเป็นม่านพับติดเต็มพื้นที่ได้หากไม่กลัวช่องแสงระหว่างชุดค่ะ ส่วนบริเวณครัวแนะนำให้ติดม่านปรับแสง หรือมู่ลี่อลูมิเนียม เพราะทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ หากมีทำ Build in แนะนำให้ทำก่อนแล้วค่อยติดม่านนะค่ะ พื้นที่ในการติดม่านขอพื้นที่เหลือ 7-10 ซม หากเป็นม่าน 1 ชั้นและ 14-20 ซม สำหรับม่าน 2 ชั้นค่ะ

นอกจากผ้าม่านแล้ว ทางร้านของเรามีวอลเปเปอร์ให้เลือกสรรอีกมากมาย สนใจติดต่อเจนได้นะค่ะ ยินดีให้บริการค่ะ

      Home     About Us     New Arrivals     Promotion     Product & Services     Our Works     Tips     Contact Us  
  © 2009 http://www.sukanyadecor.com all rights reserved.
 
Member of 8webs.com